MADWORKS :: เทรนแฟชั่นเสื้อลายทาง เทรนของปีนี้ที่ห้ามพลาด – MADWORKS CLOTHING

BLOG   บางคนอาจจะมีเสื้อลายขวางอยู่ในตุ้อยุ่แล้ว ถึงเวลาแล้วที่ต้องหยิบมันออกใม่ใส่จะได้อินเทรน แต่รู้หรือไหมกว่าจะมาเป็นเทรนด์สไตล์การแต่งตัวแฟชั่นลายทางจนถึงทุกวันนี้ มีที่อย่างไรบ้าง

  เสื้อลายขวางมีจุดเริ่มต้นนั้นมาจากประเทศฝรั่งเศษ เสื้อยืดลายทางได้ถูกนำมาใช้กับเหล่าชาวกะลาสีเรือ ซึ่งออกแบบเป็นลายขวางสลับ ขาว-น้ำเงิน ทั้งหมด 21 เส้นเป๊ะๆ เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงชัยชนะของนโปเลียน มีความเชื่อว่าถ้ากะลาสีเรือใส่แล้วจะได้รับชัยชนะ คนเลยนิยมใส่กัน เผยแพร่ กระจายออกไป แฟชั่นลายทางจึงเป็นที่นิยมมากและได้เข้าสู่ยุควงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว   ซึ่งปีนี้สไตล์การแต่งตัวย้อนกลับไปสไตล์ยุค 90s ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดกราฟฟิค เรียบๆ ยุคสเกตบอรด์ เซริฟ สีสรรสดใส แล้วก็ไม่แปลกที่เสื้อลายจะเป็นเทรนที่จะกลับบมา แบรนด์ใหญ่ๆอย่าง GUESS ก็ได้ร่วมออกแบบคอลเลคชั่นกับศิลปินเพลงแรพเปอร์อย่าง A$AP Rocky ได้ออกแบบคอลเลคชั่นผลงานร่วมกัน โดยการออกแบบเสื้อผ้าออกมายังคงสไตล์ยุคก่อน ผสมกับความร่วมสมัย โดยการMic&Match เสื้อลายทางคู่กับแจ๊กเก็ตยีนส์ฟอกนั้น ที่ทำให้นึกถึงแฟชั่นกลุ่มนักดนตรีสไตล์ในยุค 90s ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สวมใส่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นแฟชั่นเสื้อลายทางก็ยิ่งมีความหลากหลายมากขึ้นโดยศิลปินเพลง อย่าง Tyler The Creator เอง ก็ได้หยิบเอาสไตล์แฟชั่นเสื้อลายทางที่มีคู่สีที่โดดเด่นและป๊อปแหวกแนวสุดๆ มาสวมใส่เช่นกัน ร่วมถึงแฟชั่นเสื้อลายขวางก็มาถึงฝั่งเอเชีย ญี่ปุ่น เกาหลี ด้วยความเป็นเสื้อที่ใส่ง่าย สีสดใส เหมาะกับอากาศเมืองร้อนคนเลยเลือกใส่มากกว่าเสื้อสีพื้น
   มาถึงโปรดักของทาง MADWORKS เราเริ่มจากปรึกษากันว่าอยากทำอะไรที่ต่างไป โดยหน้าร้อนนี้ เราอยากได้เสื้อผ้าที่มีสีสรรใส่สบายๆในหน้าร้อน เลยเลือกที่จะทำเสื้อลายทาง เพราะใส่ง่ายใส่ได้ตลอดเวลา เราเลือกทำเสื้อสี 2 ประเภท คือคู่สีที่ตัดกัน สำหรับที่ชอบสีสรรให้เหมาะกับหน้าร้อน รวมถึงสีที่คลุมโทนสำหรับคนที่ต้องการความเรียบง่าย เราเลือกใช้เนื้อผ้ามีบางลงมาจากปกติ แค่คุณภาพดีเหมือนเดิม ระบายอากาศใส่สบาย มีการปรับแพทเทิลดีไซน์สัดส่วนให้ใหญ่กว่าจากปกติ รวมถึงขยายขนาดความยาวของแขนเสื้อปกติ อากาศแบบนี้น่าจะชอบใส่เสื้อยืด ผ้านิ่มๆ หลวมๆ แขนสั้นสบายๆ ออกไปสู้กับแดดร้อน

มาถึงในส่วนของงานดีไซน์กราฟฟืคเป็นงานปัก รูป LOGO ที่แขนซ้าย  และหน้าอกเป็นฟอนต์เพิ่มเข้าไปงาน โดยใช้ลูกเล่นในการปักอยู่ที่กลางหน้าอกเพิ่มความโดดเด่นให้กับเสื้อ สามารถใส่เดี่ยวๆ หรือใส่ร่วมกับเชิตคลุมได้ เพราะเสื้อมีการนำสีสันของเสื้อลายทางมาผสมผสานกัน จึงเกิดออกมาเป็น concept ของคอลเลคชั่นนี้ที่ใครๆก็สวมใส่ได้ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ด้วยความที่เป็นสไตล์การแต่งตัวแบบง่ายๆ เข้ากับไอเท็มทุกชิ้นและการแต่งการทุกสไตล์ ไม่ว่าจะแมชกัออะไร...ก็เสื้อลายทางนี้แหละใช่เลย!----------
PHOTO FORM: GUESS, GOLF WANG, KOREA LOCAL BRAND
CONTENT BY: MADWORKS CLOTHING HEAD QUARTER
----------